Traffic dạng nào tối ưu nhất cho SEO

Traffic dạng nào tối ưu nhất cho SEO

Trong công việc của nghề SEO thì việc tăng traffic thực cho website là bước quan trọng không thể thiếu để tăng thức hạng từ khóa của website nhằm tăng độ tin tưởng đối với bộ máy tìm kiếm và người dùng.

Ví dụ về Traffic

Mới đây nhất FACEBOOK vừa tung ra một thuật toán. Theo đó, việc xếp hạng hoạt động xuất hiện trên newsfeed được tính toán vào tổng lượng likes/comment/share gần nhất với thời điểm content đó được đăng lên.

Thí dụ bạn A và bạn B cùng đăng một status vào lúc 9h30′ sáng. Tới 10h30 sáng, status của bạn A nhận được 100 likes, status của bạn B nhận được 50 likes. Đến 3h chiều, status của bạn A nhận được 150 likes; của bạn B nhận được 200 likes, thì status của bạn A vẫn được ưu tiên xuất hiện ở vị trí cao hơn so với bạn B.

FACEBOOK cho rằng content do bạn A tạo ra nhận được sự quan tâm ngay lập tức của số đông, hơn là content của bạn B.
Lý giải cho việc này, FACEBOOK nói họ muốn đưa ra những nội dung hay, vào thời điểm thích hợp cho người đọc. Hiểu theo một cách khác, các nội dung mang tính nóng hổi thời sự sẽ được ưu tiên hơn những nội dung triết lý sâu xa. Dù rằng những nội dung thời sự đó sẽ bị lãng quên ngay sau vài tiếng, còn nội dung triết lý tình cảm sẽ tiếp tục “hút like” trong nhiều ngày, nhiều tuần sau đó.

THUẬT TOÁN NÀY RẤT GIỐNG VỚI GOOGLE, VÌ VẬY KHI MỚI ĐĂNG MỘT TIN MỚI NÀO LÊN WEBSITE CỦA BẠN HÃY CHIA SẺ KIẾM TRAFFIC THẬT NHIỀU THÌ GOOGLE NÓ MỚI ĐÁNH GIÁ BÀI ĐÓ CÓ CONTENT HAY-> ƯU TIÊN HƠN.

Đó là lý do vì sao khi bạn nghe tin đồn một thông tin nào đó được bàn tán ngoài đường, nơi làm việc vv.v.v… bạn tò mò và lên mạng seach thì kể cả các “từ khóa” cũ thì nó luôn hiển thị top đầu những bài viết mới nhất của các trang báo có lượt traffic KHỦNG.

Hướng dẫn các bạn các cách tăng traffic

1. Mạng xã hội:

– Đây là kênh lan truyền tốt nhất hiện nay bởi số lượng người tham gia rất là lớn. Và đa số các trang mạng xã hội đều là các trang uy tín đối với Google, chính vì vậy traffic từ đây trỏ về web của bạn thì rất là tốt.
– Các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay: Facebook, Google Plus, Twitter, Pinterest, Youtube …. Tham khảo thêm trên Addthis.

– Các web 2.0: Blogger, Blog WordPress, Google Site, Tumble, ….

Cách tăng traffic trên mạng xã hội:

+ Hãy Via thông tin lên các fanpage mà bạn quản lý.

+ Đăng vào các hội nhóm, cộng đồng webmaster,…

+ Tag tên bạn bè của mình mà có số lượng bạn bè lớn.

+ …. Có rất nhiều mẹo để tăng traffic

2. Các Short URL.

– Các trang short URL đều là các trang uy tín cao đối với bộ máy tìm kiếm. Nó giúp cho link của bạn ngắn đi, thân thiện hơn ….

– Các trang short URL phổ biến:

+ goo.gl
+ bitly.com
+ snipurl.com
+ adf.ly
+ tinyurl.com ….

Cách kiếm traffic từ các short URL: chia sẻ link lên các mạng xã hội, các diễn đàn, mọi nơi mọi lúc ….

3. Tham gia vào các trang website, phần mềm hỗ trợ SEO

Hiện nay có rất nhiều website, phần mềm hỗ trợ SEO tuy nhiên ở đây mình chỉ giới thiệu một website và một phần mềm mà mình hay dùng. Dùng tool để Seo nó cũng có hai mặt lợi và hại, vì vậy dùng tool để hỗ trợ thôi chứ đùng lạm dụng.

– Website Click.sozi.vn: Cách tăng traffic của Website này hoàn toàn là traffic thưc. Để tìm hiểu nội quy cũng như cách chơi các bạn có thể vào website để xem chi tiết.

Phần mềm Iview: Tuy là phần mềm nhưng cách điều hướng cũng như cách chơi của nó rất là thật, chứ không phải là ảo như một số phần mềm khác. Hãy vận dụng tối đa nó.

4. Quảng cáo theo kiểu truyền thống.

Cách này hiệu quả nhất, nhiều người biết đến website của bạn nhất tuy nhiên thì mức chi phí bỏ ra rất là cao. Vì vậy mình sẽ không đề cập ^_^.

Lời Kết

Vâng, trên đây là các cách tăng traffic hiệu quả mà tốt cho seo nhất hy vọng bài chia sẻ của mình sẽ giúp cho các bạn SEO từ khóa nhanh lên top nhất.


SEO FAQ > Học SEO  > Kiến thức SEO > Thủ thuật SEO


SEO FAQ   |   Hoi dap SEO   |   Hỏi đáp SEO   |   Hoc SEO   |   Huong dan hoc SEO   |   Hoc SEO o dau   |   Tu hoc SEO   |   Hoc lam SEO   |   Dao tao SEO   |   Cong ty SEO   |   Dich vu SEO    |   Kien thuc SEO   |    Xay dung lien ket   |   SEO Google   |    SEO Onpage   |   SEO Offpage   |   SEO 2015

Chia sẻ bài viết

Bình luận