Những câu hỏi đặt ra trước khi xuất bản nội dung

Những câu hỏi đặt ra trước khi xuất bản nội dung

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi trước khi xuất bản nội dung một bài viết lên blog hay website chưa, hay bạn chỉ việc viết và publish nó lên mà không cần phải suy nghĩ gì cả?

Đừng để người khác đọc được bài viết của mình khi nó chưa hoàn thiện và bạn chưa đọc nó. Hãy xem qua những câu hỏi được đặt ra trước khi xuất bản nội dung nhé.

​Bạn đã có một tựa đề tốt chưa?

Viết một tựa đề giật tít hấp dẫn có vẻ rất bình thường đối với những bạn có kinh nghiệm trong email marketing, tiêu đề quyết định việc người đọc có click vào xem bài viết hay không. để có thể viết một tiêu đề tốt hãy xem qua cách viết tiêu đề hấp dẫn và hiệu quả.

Làm sao để lôi kéo người đọc qua lời giới thiệu để họ tiếp tục đọc bài viết của bạn?

Hãy sử dụng nghệ thuật lôi kéo độc giả để có thể khiến người truy cập click ngay vào bài viết khi đọc được lời giới thiệu của bạn về bài viết đó

Bạn đã thêm multimedia vào bài viết chưa?

hình ảnh, video, infographics.. là những thứ không thể thiếu trong nội dung bài viết. nó sẽ giúp bài viết của bạn bớt nhàm chán và đưa lại cái nhìn tổng quan và truyền đạt được nhiều thông tin nhất đến người đọc.

Bài viết đủ dài chưa?

Đừng để bài viết của bạn chỉ có hình ảnh và một vài từ qua loa, hãy cố gắng mang lại những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề đang nói đến. Nếu bạn nào coi thường những ký tự thì hãy nhớ

Bài viết đã đặt đúng chỗ chưa?

Dù viết bài trên blog hay website, hãy chắc rằng bạn đang đặt bài viết đúng chỗ để Google có thể biết được bài viết của bạn thuộc category nào.

Url đã được tối ưu chưa?

Hãy chắc rằng bạn đã tự mình điều chỉnh url cho bài viết để có thể tối ưu cho seo

Những câu hỏi đặt ra trước khi xuất bản nội dung
Ảnh: Những câu hỏi đặt ra trước khi xuất bản nội dung

​Liên kết nội đã được đặt trong bài viết chưa?

Việc SEO Onpage hiệu quả được đánh giá qua việc bạn dẫn dắt độc giả đến những bài viết liên quan trên site để có thể giữ chân họ ở lại càng lâu trên site của mình, nên việc sử dụng liên kết nội rất quan trọng để Google đánh giá cao website của bạn

Bài viết đã được sửa lỗi chưa?

Ít pro nào có thể chắc chắn rằng mình không có lỗi nào khi viết nên việc sửa những lỗi chính tả, ngữ pháp và câu chữ là điều phải làm trước khi xuất bản nội dung.

Bài viết đã được phân chia hợp lý chưa?

Việc trình bày bài viết sao cho dễ đọc và đẹp mắt giúp người đọc có thể tìm kiếm nội dung mình cần một cách nhanh nhất và sẽ dõi bài viết đến lúc kết thúc. Đây là nhiệm vụ của chúng ta.

Bài viết đã có tính tương tác chưa?

Thật khó để níu chân người đọc nếu bài viết không để lại ấn tượng hoặc không có khả năng đưa ra những ý kiến, nhận định, chia sẻ và khuyến khích đưa ra những bình luận. Nên việc có những bài viết thuộc dạng forum seeding là rất cần thiết để tăng lượng độc giả trung thành và lượng traffic đều đặn cho website

Nội dung bài viết có lỗi thời không?

Những chủ đề bạn đưa ra có phải là những chủ đề cũ rích? Đừng lo nếu nội dung của bạn hữu ích và mới mẻ sẽ đem lại cho độc giả những cảm nhận mới và nó không bị lỗi thời theo năm tháng. Tuy nhiên việc cập nhật những nội dung mới xung quanh vấn đề đó là rất cần thiết để người đọc có thể nắm bắt những thông tin mới.

Bài viết có tính chia sẻ không?

Một vấn đề trong tính tương tác của bài viết, nếu nội dung của bạn thực sự mới mẻ và cần thiết nó sẽ được lan truyền rộng rãi thông qua các chia sẻ của độc giả.

Bạn đã xem lại bài viết chưa?

Đây có lẽ là phần kết quan trọng cho một bài viết, hãy xem lại những gì mình viết ra một cách tổng thể để thấy được những lỗi sai và những thứ chưa được tối ưu, những vấn đề cần thiết phải thêm vào từ đó xây dựng một bài viết thật hoàn hảo

Lời Kết

Việc viết nội dung không phải là chuyện có thể thực hiện một cách hoàn hảo trọng một hai ngày, nó phải trải qua những khổ luyện từ việc nâng cao kiến thức trong một vấn đề cụ thể, kết hợp nó vào thực tiễn và sáng tạo trong tư tưởng từ đó viết ra những gì trong đầu bạn. Và trước khi bạn đưa bài viết đến người đọc, hãy chắc rằng mình đã kiểm tra qua những câu hỏi đặt ra trước khi xuất bản nội dung trên nhé.


SEO FAQ > Học SEO  > Kiến thức SEO > SEO Copywriting


SEO FAQ   |   Hoi dap SEO   |   Hỏi đáp SEO   |   Hoc SEO   |   Huong dan hoc SEO   |   Hoc SEO o dau   |   Tu hoc SEO   |   Hoc lam SEO   |   Dao tao SEO   |   Cong ty SEO   |   Dich vu SEO    |   Kien thuc SEO   |    Xay dung lien ket   |   SEO Google   |    SEO Onpage   |   SEO Offpage   |   SEO 2015

Chia sẻ bài viết

Bình luận