Cách Fake PageRank, cách kiểm tra PageRank fake, PageRank thật

Cách Fake PageRank, cách kiểm tra PageRank fake, PageRank thật

Cộng đồng SEOer Việt Nam đang xôn xao về sự xuất hiện hàng loạt các site có PageRank cao ngất ngưởng. Thực hư thế nào hãy cùng tôi tìm hiểu cách kiểm tra PageRank fake, PageRank thật sau đây:

Thời gian vừa qua, cộng đồng SEOer Việt Nam xôn xao bàn tán về tự nhiên xuất hiện hàng loạt các site có PageRank cao ngất ngưởng. Thậm chí nhiều site PageRank 8,9 đem ra làm Forum, rao vặt. Đặc biệt trong giai đoạn mọi người đang chờ đợi 1 đợt cập nhật PR mới của Google.

Điều đó khiến không ít sự hoài nghi, vậy đó có phải là PageRank thật không? Hay là Fake? Vì không dễ gì để có được 1 site có PR cao, không dễ gì chủ Domain cũ bỏ đi mà người khác lại mua được. Và 1 site có PR cao như vậy, lại đem đi làm forum, hay diễn đàn rao vặt.

Khá nhiểu SEOer đều dựa vào các Tool hiện có để check, nhưng kết quả không show ra được. Ở bài này, tôi muốn review và tổng hợp lại các kiến thức basic mà tôi vẫn đang làm và áp dụng.

1. Các SEOer muốn ““độ” PR site làm cách nào để làm được điều đó?

Rất nhiều SEOer đã từng hỏi tôi, họ muốn “độ” PR site của họ, và làm cách nào để họ thực hiện điều đó?

Google PageRank (Google PR) là một trong những phương pháp để Google sử dụng để xác định sự liên quan hay tầm quan trọng của trang. Nếu một trang Web có PageRank cao hơn thì sẽ có nhiều khả năng xuất hiện ở phía trên cùng của kết quả tìm kiếm. Google PageRank (PR) có thước đo từ 0-10.

Chính vì vậy, để có được PageRank cao nhiều Webmaster/ SEOer đã tìm mọi cách kể cả Black hat hoặc White hat để giúp trang web của mình có được PR cao. Việc có được PR cao thì tùy thuộc vào mỗi mục đích khác nhau của mỗi người.

Cách Fake PageRank, cách kiểm tra PageRank fake, PageRank thật
Ảnh: Cách Fake PageRank, cách kiểm tra PageRank fake, PageRank thật

​Ở bài này, tôi hướng dẫn các bạn cách Fake PageRank và làm thể làm để kiểm tra và biết được đó là PageRank fake.

2. Cách Fake Pagerank lên đến 10 hoặc bất kỳ Pagerank mà bạn muốn

Thật khó chịu khi bạn muốn trao đổi Texlink với đối tác nhưng đều bị từ chối, chỉ vì site của bạn có PageRank thấp, hay bạn muốn “độ” PR cao để thu hút và gây sự chú ý của cộng đồng mạng, hoặc bạn Fake PR rồi để bán Domain…Do vậy bạn cần phải Fake PR cho site của bạn phải cao lên 1 chút.
Bài viết này tôi chia sẻ cho bạn một số cách giả mạo PageRank bất kỳ nào mà bạn muốn:

Bước 1: Bạn cần mua 1 Domain
Bước 2: Để làm được điều này khá là đơn giản. Chỉ cần bạn add một đoạn code hàm php header vào website:

Bước 3: Chờ đợi Google cập nhật PageRank. Thông thường thì khoảng 3 tháng có một đợt cập nhật.

3. Cách phát hiện và kiểm tra PageRank Fake

 • Cách phát hiện PageRank fake

  Bạn mua phải một tên miền có PageRank giả, hoặc bạn trao đổi Textlink với 1 site có PageRank giả, điều đó sẽ khiến bạn khó chịu và tức giận. Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng một số công cụ sau để biết chính xác được PageRank của site đó.
  Bạn có thể kiểm tra tại Cekpr.com, checkpagerank.net hoặc http://www.seomastering.com/fake-pagerank-checker.php
  Bạn có thể xem hình ảnh kết quả kiểm tra bên dưới.

  Cách phát hiện và kiểm tra Fake PageRank
  Ảnh: Cách phát hiện và kiểm tra Fake PageRank

  Nếu kết quả hiển thị của bạn là ” Pagerank is Valid ” thì PR đó là chính xác. Ngoài ra bạn có thể xem thêm về lịch sử hoạt động của Domain đó, trên hình ảnh minh họa có chữ ” Domain History “. Bạn click vào đó để biết rằng Domain đã có thời gian hoạt động như thế nào, bao lâu.

  Hình ảnh tiếp theo là 1 site có PR 7, nhưng bị Fake.
   Cách phát hiện và kiểm tra Fake PageRank
  Ảnh: Cách phát hiện và kiểm tra Fake PageRank
  Kết quả hiển thị ở hình ảnh trên là của một site có Fake Pagerank

  Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử của Domain đó tại archive.org. Nếu nó hiển thị kết quả là site/ URL của bạn thì đó là PageRank thật, nhưng nếu nó hiện kết quả của 1 site khác, URL khác với các thông tin dạng: Time out, Redireced, hoặc URL khác thì đó là FAKE.

  Ngoài ra, cũng có nhiều Webmaster, khi Site của họ có PR cao, và họ đã Direct 301 sang một Domain khác. Do đo toàn bộ sức mạnh của domain cũ đã được chuyển hết sang 1 trang mới, nhưng thời gian này thông tin PR trên đó vẫn còn.

 • Cách kiểm tra PageRank fake

  Để kiểm tra được, bạn có thể sử dụng phương pháp sau:

  Bạn vào Google và gõ: Info:yourdomain.com. Nếu kết quả URL trả về vẫn là Domain của bạn thì đó không phải là Fake hoặc bị ReDirect 301. Bạn xem hình ảnh minh họa bên dưới.

  Cách kiểm tra PageRank fakeẢnh: Cách kiểm tra PageRank fake

  Tiếp ví dụ bên dưới là của 1 Website đã bị Fake PR bằng hình thức reDirect 301 sang 1 trang khác.

  Cách kiểm tra PageRank fake
  Ảnh: Cách kiểm tra PageRank fake

  Đây là kết quả của 1 site đã bị reDirect 301/302 Nghĩa là sao? Tôi đã vào Google và gõ thử tìm kiếm: Info:koalp.org và nhấn Enter. Nhưng kết quả trả về với URL lại là của một site khác. Các bạn có thể nhìn rõ chữ Kisa.or.kr. Nếu đúng ra kết quả trả về phải là Koalp.org. Như vậy đã cho thấy rõ vấn đề đề khả nghi đối với Domain Koalp.org. Mà như hình ảnh minh họa trên đã cho kết quả là Fake.

  Ngoài ra còn rất nhiều cách kiểm tra và thước đo khác để bạn có thể biết được Domain mà bạn đang có ý định mua hoặc trao đổi Texlink nó có phải là Fake hay không. Bạn cũng có thể xem các link, mục trên site đó có PR không, hoặc lượng Backlink của site đó. Nếu 1 site có PR lớn thì không thể các trang con lại PR 0 hoặc n/a, hoặc cũng không thể không có Backlink. Và bạn cũng có thể kiểm tra trên Alexa hoặc Ahrefs. Ngoài ra, nhiều site khi kiểm tra bằng cú pháp site:domain.com hoặc info:domain.com trên Google không phát hiện là Fake. Nhưng khi kiểm tra bằng Alexa lại phát hiện

Kết luận

Vậy là các bạn đã biết cách Fake PageRank, cách kiểm tra PageRank fake, PageRank thật dễ dàng và không khó như bạn nghĩ đúng không. Nếu bạn gặp bất kỳ 1 sự nghi ngờ nào về Pagerank Fake, tôi khuyên bạn hãy từ bỏ và STOP hợp tác với các Domain đó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn thành công!


SEO FAQ > Học SEO  > Kiến thức SEO > Pagerank


SEO FAQ   |   Hoi dap SEO   |   Hỏi đáp SEO   |   Hoc SEO   |   Huong dan hoc SEO   |   Hoc SEO o dau   |   Tu hoc SEO   |   Hoc lam SEO   |   Dao tao SEO   |   Cong ty SEO   |   Dich vu SEO    |   Kien thuc SEO   |    Xay dung lien ket   |   SEO Google   |    SEO Onpage   |   SEO Offpage   |   SEO 2015

Chia sẻ bài viết

Bình luận