Backlink Là Gì? – Tầm Quan Trọng Của BackLink

Backlink Là Gì? – Tầm Quan Trọng Của BackLink

Backlink là gì – Theo ngữ nghĩa thì Backlink là liên kết trả về, nó là mối liên hệ theo một dạng đường dẫn từ một website khác đến website của bạn.

Nghề SEO nước ta hiện nay đang trong giai đoạn phát triển mạnh, đây cũng là một trong những điều tất yếu do nhu cầu của các doanh nghiệp hoạt động trong các nghành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh  – những nghành nghề đòi hỏi sự kết hợp giữa kinh doanh truyền thống với công nghệ thông tin, do đó nhu cầu tìm hiểu học hỏi về SEO, tham gia các lớp dạy SEO của các cá nhân, tổ chức tại thời điểm này đang khá là cao.
Để phần nào đáp ứng và cung cấp cho các bạn thuộc nhóm người nói trên thì ở bài viết này tôi xin được giới thiệu đến các bạn định nghĩa Backlink là gì? Có chức năng như thế nào? Những ai là người cần phải đi tạo dựng backlink?

Đối với SEOer, các webmaster thì chắc hẳn các định nghĩa như SEO là gì? Backlink, SEO Onpage, SEO Offpage… là gì thì các bạn cũng đã biết rõ, với bài viết này cũng thế tôi sẽ viết những điều cơ bản nhất về Backlink dành cho những bạn chưa biết gì về SEO, muốn tìm hiểu, học tập về SEO. Còn những bạn khác thì có lẽ tôi cũng không khuyến khích bạn đọc bài viết này.

Backlink là gì?

Câu hỏi ” Backlink là gì” – Theo ngữ nghĩa thì Backlink là liên kết trả về, nó là mối liên hệ theo một dạng đường dẫn từ một website khác đến website của bạn, cụ thể Backlink nó là một hình thức khi bạn đặt một liên kết trên một website khác trỏ về website của bạn dựa trên các ký tự, chuỗi văn bản (Anchor text) thì khi ta click vào đường liên kết đó thì nó sẽ dẫn ta về với đúng landing page mà đường dẫn liên kết của bạn chỉ ra.

 Backlink có thể hiểu đơn giản là kết từ website khác đến website của bạn.

Việc tạo một Backlink tương đối đơn giản, nhưng trong SEO thì một Backlink đơn thuần không đủ để các bạn tăng hiệu quả làm SEO của mình, đôi lúc các bạn cần đến hàng trăm, hàng ngàn Backlink để đảm bảo hiệu quả công việc, thì đây chính là yếu tố khó khăn trong xây dựng Backlink cho website của bạn. Đôi khi chỉ cần một số lượng ít Backlink chất lượng thì cũng có giá trị cao hơn cả hàng trăm Backlink bình thường, tuy nhiên để có được Backlink chất lượng thật không dễ dàng, có khi phải bỏ ra một khoảng tiền lớn để mua từ những website lớn.

Trong SEO chia ra làm 2 phần chính đó là Seo On PageSeo Off Page thì Seo Off  Page yếu tố xây dưng Backlink là quan trọng hàng đầu, vị trí từ khóa của bạn cao hay thấp thì ít nhiều chịu sự chi phối của thứ hạngPage rank của website mà Page rank cao hay thấy lại chịu sự tác động của Backlink rất nhiều. Nếu có 2 website cùng cạnh tranh với nhau chung một từ khóa, cả 2 website này đều được xây dựng nền tảng On Page tốt như nhau, tuy nhiên nếu website nào có chỉ số Page rank cao thì cơ hội có từ khóa đứng top cao hơn là rất lớn. Do đó Backlink đóng vai trò vô cùng cần thiết trong mọi chiến dịch SEO, nhưng quan trọng ở đây là phải xây dựng thế nào ? , tìm kiếm những Backlink hiệu quả từ đâu ?
Backlink Là Gì
Có nhiều người đã từng hỏi Tôi trong quá trình làm Seo cho một website thì cần bao nhiêu Backlink là đủ, câu trả lời của Tôi lúc này là “ không bao giờ đủ “. Có thể ví Backlink như là bữa ăn cho bạn thì chắc chắn rằng bạn phải ăn thức ăn đó thường xuyên để nuôi sống bản thân mạnh khỏe và tiếp tục làm việc, vui chơi, giải trí…Đối với Backlink thì cũng tương tự, số lượng bạn tích lũy được ngày một nhiều hơn nó sẽ giúp bạn có rank cao hơn, tuy nhiên ở đây lại có sự cạnh tranh về rank rất gay gắt, nếu như bạn cho rằng mình đã có rank cao và không cần thiết tìm thêm Backlink nữa thì trong khi đó các đối thủ cạnh tranh của bạn không ngừng tăng số lượng Backlink đến một lúc nào đó vượt qua bạn thì lúc đó bạn sẽ là người thua cuộc bị đẩy lùi về phía sau.

 Backlink là yếu tố quan trọng để nâng cao Page rank của website.

Tuy nhiên không phải chính vì thế mà bạn phải ngày đêm miệt mài tìm kiếm Backlink một cách vô tội vạ, bất cứ nơi nào bạn đến bạn đều để lại đó những đường link trỏ về website mình nhưng bạn lại không chú ý đến yếu tố hiệu quả cũng như chất lượng của chúng. Bạn nên biết hiện tại google thay đổi thuật toán thắc chặc việc đặt link rãi rác khắp nơi và dễ liệt vào danh sách đen do tình trạng Spam liên tục của các SEOer. Bên cạnh đó việc trao đổi các textlink với những website có nội dung không lạnh mạnh hoặc những website bị google đánh giá thấp cũng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của Backlink gây giảm Page rank website của bạn.


Qua phân tích trên thì có lẽ câu hỏi: “Backlink là gì ?” chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về bản chất cũng như tầm quan trọng của Backlink, bức hình tảng băng trôi có lẽ phản ánh được phần nào tầm quan trọng của nó. Tuy số lượng Backlink quan trọng thật nhưng tôi xin được khuyên các bạn một điều là : Các bạn hãy tập trung để có thể tạo ra được những backlink chất lượng thay vì một số lượng lớn mà kém chất lượng nhé, Pengui luôn rình rập chúng ta đó.

 

Hãy cùng tham khảo các bài viết trong Case Study hướng dẫn hoc SEO khác tại seo.faq.edu.vn


SEO FAQ > Học SEO >  Học SEO cơ bản


SEO FAQ   |   Hoi dap SEO   |   Hỏi đáp SEO   |   Hoc SEO   |   Huong dan hoc SEO   |   Hoc seo o dau   |   Tu hoc SEO   |   Hoc lam SEO   |   Dao tao SEO   |   Cong ty SEO   |   Dich vu SEO    |   Kien thuc SEO   |    Xay dung lien ket   |   SEO Google   |    SEO Onpage   |   Seo Offpage

Chia sẻ bài viết

Bình luận