8 mẹo sáng tạo Content hút khách

8 mẹo sáng tạo Content hút khách

Nội dung là vua khi nó đem đến đầy đủ thông tin về một chủ đề cụ thể nào đó mà người truy cập không cần phải đi nơi khác để tìm kiếm nữa. Sau đây là 8 mẹo sáng tạo Content hút khách các bạn tham khảo nhé!

1. Rõ ràng và xúc tích

Bởi vì phần lớn người sử dụng Internet lướt qua các trang web để tìm kiếm thông tin mà họ cần, những bài viết trên web tốt phải là những bài viết rõ ràng và súc tích và bạn phải biết sáng tạo Content sao cho thu hút.

Một nguyên tắc chung là số từ trong trang web chỉ nên bằng một nửa số từ của một bài viết thông thường và bạn nên dùng font chữ rõ ràng, dễ đọc. Bạn muốn khách viếng thăm có thể xác định được ý chính của mỗi đoạn nhanh nhất có thể. Không dùng ngôn ngữ hoa mĩ và những mẫu câu phức tạp trên trang web.

2. Chia thành nhiều đoạn

Việc biên soạn một trang web tốt không phải chỉ về số lượng từ trên trang web, mà tính tổ chức cũng rất quan trọng. Hãy xem qua một vài thực tiễn tốt nhất cho trang của bạn như dưới đây:

Chia văn bản của bạn thành nhiều đoạn dễ hiểu cho những đọc giả chỉ nhìn lướt qua trang web của bạn

Dùng các đầu đề phụ cho đoạn văn của bạn để người đọc có thể biết chính xác mỗi phần trong trang web của bạn là nói về điều gì

Danh sách liệt kê là một cách hay để cung cấp những thông tin quan trọng nhất bằng một hình thức nhanh chóng và dễ hiểu nhất.

Quan trọng là bạn phải biết trang web của bạn trông như thế nào trong những trình duyệt khác nhau và với những kích cỡ màn hình khác nhau để bạn biết sáng tạo Content thu hút và khách sẽ thấy những gì khi họ đến với trang web của bạn. Phải biết bao nhiêu phần của trang chủ sẽ được nhìn thấy trước khi kéo xuống, và chắc chắn rằng thông tin quan trọng và bắt mắt nhất được đạt ở đầu trang, “ở màn hình đầu tiên”.

3. Làm thế nào để thu hút người đọc

Thường thì trang chủ của các trang web được sắp xếp để người dùng có thể nhấp vào nhiều lựa chọn đưa họ đến những trang khác trong web. Việc người dùng có nhấp vào một đối tượng cụ thể nào đó hay không thường phụ thuộc vào việc bạn có thể sáng tạo Content để lôi kéo sự chú ý của họ hay không.

4. Bạn có thể đạt được điều đó bằng cách sử dụng:

Tiêu đề

Hình ảnh hoặc đa phương tiện đi kèm

Hãy nghĩ trang web của bạn giống như một tiệm báo. Bạn cần lôi kéo khách hàng mua báo của bạn, được chứ? Bạn cũng đang phải cạnh tranh với hàng trăm tờ báo khác. Vậy, cách duy nhất để khiến khách đến tiệm báo đó và mua báo của bạn là lôi kéo họ với những tiêu đề lớn và lòa loạt, và những bức hình lớn. hãy nhớ, người ta thích kích thích thị giác.

Vì vậy, những tiêu đề trên trang chủ chính là cơ hội duy nhất để tác giả “bán” câu chuyện đó cho khách, vì thế chúng phải biết cách sáng tạo Content đơn giản, rõ ràng và cuốn hút đọc giả.

5. Ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao?

Khi người dùng đã nhấp vào bài viết của bạn, tác giả của trang web nên theo cách viết kim tự tháp ngược của các tác phẩm báo chí. Cách viết này có nghĩa là thông tin quan trọng nhất trong bài viết sẽ được trình bày trước, sau đó mở rộng ra trong toàn bộ phần còn lại của bài viết.

Nói cách khác, những câu hỏi “ai”, “cái gì” “khi nào”, “ở đâu”, “tại sao” cần được trả lời trước. Câu hỏi “như thế nào” sẽ làm nên phần còn lại của bài viết.

Chú ý: đặt những thông tin quan trọng ở đầu luôn là điều tốt nhấtt vì người ta quá lười và thường KHÔNG muốn click vào một trang khác.

6. Siêu liên kết

Các tác giả viết web nên biết chức năng của các siêu liên kết. Các siêu liên kết cung cấp quyền hạn và nhiều thông tin hơn cho người đọc mà không làm họ bị sa lầy. ví dụ, nếu bạn đề cập đến một sự kiện cụ thể nhưng bạn không muốn giải thích những chi tiết, đơn giản chỉ cần liên kết đến một bài viết khác giải thích cho sự kiện đó. Nếu bạn không biết siêu liên kết là gì hay là thế nào để thêm một siêu liên kết thì tìm nó trên Google. (chúng tôi hy vọng bạn tính đến việc mua sản phẩm này).

7. Phong cách

Phong cách sẽ làm cho trang web của bạn nổi bật khi lôi cuốn người đọc. Với hầu hết các trang web, một giọng điệu thân mật nhưng sống động là tốt nhất, nó giúp bạn có được tính đơn giản và dễ đọc. Người đọc trên Internet thích những trang web được viết với phong cách thường đàm và thân mật.

Phải chắc chắn là bạn viết với giọng điệu chủ động chứ không phải bị động. Thể chủ động cũng sẽ làm cho bạn súc tích hơn.

8. Sử dụng đa phương tiện

Cuối cùng, hãy nhớ rằng sức hấp dẫn của Internet là ở khả năng trộn lẫn tất cả các dạng thông tin và giải trí lại với nhau của nó. Sử dụng hình ảnh, biểu đồ, video và đèn flash để lôi cuốn sự chú ý của đọc giả. Bạn không muốn làm người đọc bị xao lãng do dựa dẫm quá nhiều vào những thứ đó, nhưng phải chắc rằng bạn luôn nghĩ về việc làm thế nào để minh họa cho bài viết cả bạn bằng đa phương tiện.

Lời Kết

Cảm ơn mọi người đã quan tâm bài viết. Hãy nhớ, bạn có đủ khả năng để trở thành một tác giả tài ba và hãy sáng tạo Content thật tuyệt vời cho trang web của bạn, chỉ cần tin vào những gì mà bạn đang tạo ra. Súc tích, rõ ràng, và trên hết, hãy là chính bạn.


SEO FAQ > Học SEO  > Kiến thức SEO > Công cụ SEO


SEO FAQ   |   Hoi dap SEO   |   Hỏi đáp SEO   |   Hoc SEO   |   Huong dan hoc SEO   |   Hoc SEO o dau   |   Tu hoc SEO   |   Hoc lam SEO   |   Dao tao SEO   |   Cong ty SEO   |   Dich vu SEO    |   Kien thuc SEO   |    Xay dung lien ket   |   SEO Google   |    SEO Onpage   |   SEO Offpage   |   SEO 2015

Chia sẻ bài viết

Bình luận